Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

dan_van_tptd
KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 -19/5/2024)

Phường Long Bình: Anh Nguyễn Công Định, tích cực vận động hội viên nông dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi

 
Anh Nguyễn Công Định (thứ 3 từ phải sang) trong lễ ra mắt “Nhà trọ 0 đồng” của gia đình anh

- Nhiệt tình, năng động trong công tác Hội, hòa đồng, gần gũi trong cuộc sống là cảm nhận của bà con lối xóm và của những hội viên Chi hội nông dân khu phố nhận xét về anh Nguyễn Công Định, Chi hội Phó Chi Hội nông Dân khu phố Long Bửu, phường Long Bình, TP Thủ Đức.

Với cương vị là Chi hội Phó Chi hội nông dân khu phố, anh đã cùng với tập thể Chi hội triển khai đến từng hội viên thực hiện những việc làm thiết thực nhất gắn với thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân; luôn bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, tổ chức thực hiện sáng tạo, thiết thực và hiệu quả phù hợp với tình hình thực tế tại khu phố; tích cực đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Hội đã tập hợp, thu hút thêm nhiều hội viên mới.

Bên cạnh đó, anh không ngừng học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ về mọi mặt, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bản thân anh luôn học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, tranh thủ sự chỉ đạo của Hội cấp trên, luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của hội viên nông dân để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Đồng thời, phát động hội viên nông dân đăng ký việc làm theo Bác với khả năng phù hợp với từng hội viên. Bản thân anh luôn nêu gương “Nói đi đôi với làm” để hội viên làm theo.

Cụ thể, anh đã vận động hội viên nông dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nông nghiệp đô thị; cử hội viên tham gia các lớp tập huấn, dạy nghề, hội thảo, đầu tư cây, con giống, công cụ sản xuất hỗ trợ cho hội viên nông dân có điều kiện sản xuất tăng thu nhập, đặc biệt là hội viên nông dân diện nghèo, khó khăn; phối hợp Hội nông dân phường khảo sát và giới thiệu cho hội viên vay vốn đầu tư sản xuất nông nghiệp từ nguồn ủy thác quỹ hỗ trợ Nông dân TP với 23 lượt hộ/810 triệu đồng.

Bản thân anh đã khảo sát, đề xuất Hội nông dân phường hỗ trợ cho 5 hội viên nông dân khó khăn 5 con bò giống trị giá 50 triệu đồng; đầu tư giống, phân bón và nhà lưới cho 4 hộ trồng rau sạch trị giá 42,5 triệu đồng, 4 hộ trồng 340 cây dừa xiêm lùn và 5 hộ trồng lan với 7.300 cây lan Mokara. Anh đã sử dụng công tác phí hàng tháng của mình để dành tặng 6 phần quà trị giá 6 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, Tết; vận động hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi hỗ trợ 23 triệu đồng giúp các hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2019, anh Nguyễn Công Định cùng Chi hội khu phố vận động hội viên Sản xuất giỏi của khu phố ủng hộ kinh phí 30 triệu đồng xây dựng 1 căn nhà tình thương cho 1 hộ nghèo tại khu phố. Song song đó, anh cùng tổ tư vấn hỗ trợ nông dân giúp nông dân xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả để nông dân tăng thu nhập, giảm chi phí sản xuất, đặc biệt nâng cao năng suất lao động, chất lượng và giá trị sản phẩm như: Mô hình trồng rau sạch, hoa lan, mai ghép… góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo của khu phố. Đến nay, Chi hội khu phố không còn hộ hội viên nghèo và cận nghèo.

Hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường và tạo mỹ quan cho khu phố, anh cùng Hội nông dân phường vận động bà con lắp đặt 200 thùng rác dọc tuyến đường Nguyễn Xiển đoạn đi qua khu phố; phối hợp khu phố tổ chức vận động hội viên và nhân dân đóng góp kinh phí thực hiện nhựa hóa và bê tông hóa đường số 9 và đường số 5 với chiều dài khoảng 530 mét, tổng số tiền 180 triệu đồng và kinh phí xây dựng công trình công viên vui chơi cho thiếu nhi tại sân bóng Long Bửu…

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, cuộc sống người dân gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là những công nhân ở trọ. Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn đó, anh đã miễn tiền thuê trọ, đồng thời, hỗ trợ tiền điện và nước cho 10 phòng trọ trong 3 tháng với số tiền ước tính khoảng 20 triệu đồng; ngoài ra, anh còn vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ lương thực, thực phẩm nhu yếu phẩm và tiền để trao tặng cho những người ở trọ…

Với những đóng góp trên, anh đã vinh dự nhận được nhiều giấy khen của các cấp, các ngành: Giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 9 đã có thành tích Hoàn thành tốt hoạt động Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng năm 2018; Hoàn thành tốt hoạt động Ban thanh tra nhân dân do Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 9 khen tặng năm 2019; đã có thành tích Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi do BCH Hội nông dân phường Long Bình khen tặng năm 2018; Thành ủy Thủ Đức tặng giấy khen thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2021.

Đồng chí Nguyễn Thành Nam, Bí thư Đảng ủy phường Long Bình cho biết: anh Nguyễn Công Định là tấm gương sáng được bà con khu phố quý mến, tin tưởng. Không chỉ tâm huyết với công tác Hội, với các công việc của địa phương, anh còn luôn quan tâm và chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm thiện nguyện của anh trong đợt dịch Covid-19 vừa qua đã góp phần cùng với địa phương đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội cho người dân.

Đình Quân

Ban Dân vận Thành ủy Thủ Đức

Địa chỉ: 43 Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ
Email: bdv.tpthuduc@tphcm.gov.vn
Điện thoại: (028)38973400