Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

dan_van_tptd
KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 -19/5/2024)

Phường Trường Thọ: Bếp cơm Trương Hải tham gia công tác hậu phương phòng chống dịch

 
Bà Trương Thị Thanh Hải là người phụ trách chính hoạt động bếp cơm và trực tiếp giao cơm tại các điểm.

 - Từ phong trào “Thủ Đức nghĩa tình – Vì dân phục vụ”, thời gian qua, TP Thủ Đức đã huy động tối đa các nguồn lực từ nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, phối hợp nhiều hoạt động chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động, người dân trong các khu phong tỏa như: “Gian hàng 0 đồng”, “Đi chợ giúp dân”, “Siêu thị nghĩa tình Thủ Đức”, “Bạn đang khó khăn hãy cho chúng tôi biết”, “Chuyến xe nghĩa tình”, đội hình “Người vận chuyển”, mô hình “Phòng trọ 0 đồng”... và nhiều “Bếp ăn nghĩa tình Thủ Đức” ra đời, duy trì và ngày càng mở rộng bởi những tấm lòng thiện nguyện.

Một trong số đó là Bếp cơm Trương Hải, do bà Trương Thị Thanh Hải, 61 tuổi, ngụ tại địa chỉ 10/7 đường 4 khu phố 5, phường Trường Thọ, lập nên. Bếp khởi đầu với hoạt động nấu cơm chay từ thiện vào ngày mùng 1 và rằm (âm lịch) hàng tháng. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, ngoài những suất cơm chay như thường lệ, Bếp cơm Trương Hải nấu thêm các món mặn và đa dạng thức ăn như xôi, bánh mì, bún…, mỗi ngày một loại khác nhau để hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch, người dân trong khu phong tỏa tại phường Trường Thọ và một số điểm tại nhiều phường khác như Linh Đông, Linh Tây, Tam Phú, Hiệp Bình Phước, Linh Chiểu, Tăng Nhơn Phú A, Phước Long B. Không chỉ vậy, Bếp còn mang đến nhiều suất ăn cho sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, công nhân và người lao động khó khăn trên địa bàn.

Quang cảnh tại bếp cơm Trương Hải đang chuẩn bị các suất ăn hàng ngày. Quang cảnh tại bếp cơm Trương Hải đang chuẩn bị các suất ăn hàng ngày.

Được sự hỗ trợ nhu yếu phẩm từ UBND, Ủy ban MTTQ và Hội LH Phụ nữ phường, các mạnh thường quân, bạn bè, người thân trong gia đình, Bếp cơm Trương Hải duy trì đều đặn, mỗi ngày nấu khoảng 300 - 400 phần ăn (chi phí khoảng hơn 5 triệu đồng). Qua hơn hai tháng hoạt động của Bếp, chi phí ước tính khoảng 360 triệu đồng, là một sự đóng góp vô cùng trân quý cho hoạt động chăm lo của phường Trường Thọ nói riêng và TP Thủ Đức nói chung.

Người khó khăn nhận cơm từ Bếp ăn Trương Hải. Người khó khăn nhận cơm từ Bếp ăn Trương Hải.
Người khó khăn nhận cơm từ Bếp ăn Trương Hải. Người khó khăn nhận cơm từ Bếp ăn Trương Hải.

Chia sẻ về hoạt động của Bếp cơm, bà Trương Thị Thanh Hải nói: “Tôi may mắn được cả nhà ủng hộ phụ giúp nên không thấy mệt, chỉ mong tiếp tục có điều kiện để duy trì Bếp cơm vì mình còn chống dịch lâu dài, lực lượng làm nhiệm vụ vẫn miệt mài, người dân còn khó khăn cần sự giúp đỡ”.

Bên cạnh giá trị vật chất có thể ước tính được thì ở nơi bà, không gian và những thành viên của Bếp cơm Trương Hải là tình người, là những tấm lòng nhân ái. Để duy trì Bếp ăn, ngoài cá nhân bà thì đại gia đình là chỗ dựa vững chắc, cả chồng, con, em chồng, em dâu và các cháu đồng lòng, ủng hộ cùng tham gia, để đều đặn mỗi ngày những suất ăn được chính người nấu mang đến tận nơi, tận tay người cần. Tuy vất vả nhưng tất cả đều rất vui, rất lạc quan vì mỗi người đã nhận thấy sự cố gắng của mình đã giúp phần nào cho những người khó khăn, góp thêm cho công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Minh Tài – Phương Anh

Ban Dân vận Thành ủy Thủ Đức

Địa chỉ: 43 Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ
Email: bdv.tpthuduc@tphcm.gov.vn
Điện thoại: (028)38973400